10 mẫu thanh chắn giường cho trẻ em phổ biến nhất

by My Trần

Thanh chắn giường cho trẻ em là một vật dụng thiết yếu, cần có của các gia đình có trẻ nhỏ. Trên thị trường có rất nhiều loại thanh chắn giường như thanh chắn giường gỗ, nhựa hay kim loại. Mỗi loại có một đặc điểm chuyên biệt, phù hợp từng nhu cầu.

Thanh chắn giường cho trẻ em là gì? 

Thanh chắn giường cho bé là vật dụng có công dụng bảo vệ bé khi vui chơi và khi ngủ, đặc biệt phù hợp cho những gia đình sử dụng giường ngủ cao. Đây là một vật dụng không thể thiếu trong các gia đình thời nay. Với từng nhu cầu sử dụng sẽ có những sản phẩm thanh chắn khác nhau để lựa chọn, đi cùng với giá thành và chất lượng khác nhau. Thanh chắn bằng gỗ thì có độ bền cao hơn so với thanh chắn bằng nhựa. Ngoài ra, thanh chắn giường trẻ em còn bao gồm nhiều bộ phận khác như thanh tạo khung, vải lưới, dây an toàn và thanh nằm dọc, … các bộ phận này nhằm tăng độ an toàn của sản phẩm thanh chắn giường.

Những lưu ý khi chọn mua thanh chắn giường cho trẻ

Khi lựa chọn thanh chắn giường cho trẻ em cần quan tâm các yếu tố này:

 • Thanh chắn giường thường chỉ phù hợp cho các bé trên 7 tháng tuổi, mới bắt đầu biết bò, biết đi, thanh chắn giường sẽ hạn chế khá nhiều việc di chuyển của trẻ nhỏ và tránh gây ra các va chạm.
 • Cần phải bảo trì các sản phẩm thanh chắn giường đúng hạn để hạn chế việc xảy ra sự cố cho trẻ trong quá trình sử dụng. Thanh chắn giường và nệm nên đặt dính chặt vào nhau và thanh chắn nên cao hơn nệm ít nhất 22.5cm trở lên.
 • Thanh chắn giường không phù hợp với các loại giường tầng, giường hơi, giường không có đệm hay giường nước, nên tránh kết hợp chúng với nhau.
 • Thanh chắn giường cần được kiểm tra một cách thường xuyên để đảm bảo độ an toàn, chắc chắn cho bé, tránh để các tác nhân gây hư hại làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé.
 • Lựa chọn thanh chắn giường bằng chất liệu phù hợp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Kích thước thanh chắn giường thế nào là phù hợp cho bé ?

Kích thước thanh chắn giường phải phù hợp với kích thước giường ngủ. Nên lựa chọn thanh chắn phù hợp để tối ưu sự an toàn:

 • Giường nhỏ dưới 1m6, nên dùng thanh 1.5 x 2.0 m
 • Giường 1m8: nên dùng thanh chắn giường 1.8 x 2.0m
 • Giường 2m: nên sử dụng loại thanh chắn 2.0 x 2.0 m 

Bên cạnh đó, cần lưu ý cao độ của nệm, nệm nên dày khoảng 10 – 20cm là vừa tầm với trẻ nhỏ và đảm bảo có thể thuận lợi lắp ráp thanh chắn giường.

Ưu điểm của thanh chắn giường dành cho bé

Thanh chắn giường cho bé là vật dụng có nhiều ưu điểm và cần thiết tiện lợi trong cuộc sống cho các gia đình có trẻ nhỏ. Các ưu điểm dễ nhìn thấy như:

 • Bảo vệ trẻ nhỏ, hạn chế va chạm, vấp ngã của trẻ khi ngủ hoặc vui chơi.
 • Cố định trẻ ở một vị trí để dễ dàng trông coi trẻ và giữ trẻ khi không thể trông coi sát sao được.
 • Dễ dàng tháo và lắp đặt, giúp cha mẹ có thể di chuyển nhiều nơi và tháo ra khi không có nhu cầu sử dụng.

Các loại thanh chắn giường cho bé phổ biến:

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thanh chắn giường khác nhau, phổ biến nhất có thể kể đến như: thanh chắn giường gỗ, thanh chắn bằng chân gỗ, thanh chắn giường nhựa, thanh chắn giường bằng kim loại. Mỗi loại có những đặc điểm riêng, đảm bảo phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của các gia đình.

1. Thanh chắn giường em bé bằng gỗ

Thanh chắn giường gỗ là loại có độ bền cao, khả năng chịu lực cực tốt, an toàn và chắc chắn. Những loại này có nhược điểm là mẫu mã thường không đa dạng, đẹp mắt bằng các loại chất liệu khác. Những loại gỗ thường dùng làm thanh chắn là gỗ mít, gỗ tràm, gỗ cao su, … 

2. Thanh chắn giường em bé bằng kim loại

Thanh chắn giường kim loại cũng là một loại thanh chắn giường khá phổ biến hiện nay. Người ta ưa chuộng thanh chắn giường kim loại  vì nó có độ bền cao, khả năng chịu lực tương đối tốt và mẫu mã thiết kế vô cùng đa dạng và bắt mắt. Nhưng, thanh chắn giường kim loại thường khá nặng, hạn chế phần nào khả năng di chuyển của chúng.

3. Thanh chắn giường em bé bằng nhựa

Đối với các mẫu thanh chắn giường bằng nhựa cho bé, chúng được ưa chuộng bởi mẫu mã thiết kế đẹp mắt, đa dạng và sự gọn nhẹ, tiện dụng trong quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, thanh chắn này có thể làm vật trang trí giường khá bắt mắt, có nhiều lựa chọn. Đây là loại thanh chắn giường trẻ em được ưa chuộng nhất hiện nay.

Thanh chắn giường cho trẻ em là một sản phẩm không thể thiếu hiện nay với các gia đình có trẻ nhỏ. Mong rằng bài viết trên đã đem đến cho người đọc những thông tin quan trọng khi chọn thanh chắn giường.

You may also like

Leave a Comment