Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí rước lộc về nhà

by My Trần

Không gian thờ cúng là một chốn thiêng liêng, cần cẩn thận, tránh trường hợp đặt vị trí phạm sẽ ảnh hưởng đến gia chủ. Ở bài này cũng tìm hiểu cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí theo phong thủy rước tài lộc về nhà, 7 đời giàu sang phú quý.

1. Đặt sai vị trí ông địa thần tài thì sẽ ra sao?

Không gian bàn thờ trong căn nhà cần phải được bài trí trang nghiêm, sạch sẽ và ngăn nắp để thể hiện sự thành kính của gia đình mình. Nhìn vào không gian bàn thờ thì biết được họ có thành kính với tổ tiên hay không?

Chăm chút bàn thờ thì sẽ kinh doanh phát tài phát lộc, gia chủ làm ăn thịnh vượng, ấm no, hạnh phúc sung túc. Theo tập tục của người Việt thì Thần Tài cai quản tiền bạc, còn Ông Thổ Địa bảo hộ gia đình bình an, ấm no, sinh sôi, nảy nở, kinh tế dư giả. Đây là 2 sự kết hợp trong văn hóa tâm linh của người Việt.

Dân gian có câu có thờ có thiêng, có kiêng có lành nên thờ cả hai vị thần này cuộc sống sẽ trọn vẹn, ấm no, sung túc, phát tài lộc. Tuy nhiên nhiều người không quan tâm tới vị trí đặt của 2 ông thần, vậy nếu vị trí đặt thần tài ông địa bị sai thì sẽ ảnh hưởng như thế nào đến gia chủ? Sẽ không may mắn, tài lộc không trọn vẹn, rồi cuộc sống bấp bênh.

Chỗ ngồi chính xác của Thần Tài - Ông Địa, đặt sai đừng hỏi vì sao quanh  năm nghèo đói

2. Sắp xếp ông địa thần tài đúng vị trí trên bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ ông địa và thần tài

Trên bàn thờ ông địa thần tài gồm 12 thứ cần sắp xếp vị trí: bài vị, hũ gạo, hũ muối, hũ nước, 2 tượng thần đất, thần tài, tượng ông Cóc, bát hương, lọ hoa, hoa quả, 5 chén nước hình chữ thập, bát nước rắc cánh hoa. Mỗi vị trí xếp những điều này rất quan trọng ảnh hưởng đến tài lộc, vận may, kinh tế của gia chủ.

2.1 Vị trí đặt bàn thờ

Đặt bàn thờ ở góc nhà, giống như 1 thần bảo vệ căn nhà, nơi thoáng đãng, có tầm nhìn. Nên đặt hướng tốt của gia chủ hoặc là hướng đón khí lộc, phía sau là tường. Không nên đặt nơi ẩm thấp, tối, ở phía dưới chân cầu thang.

Không đặt bàn thờ ở dưới loa, điều hòa, không đặt dưới đường ống dẫn chất thải hay gần nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp nơi không sạch sẽ, làm mất đi sự linh thiêng của bàn thờ cúng.

Cách đặt ông địa thần tài nên đặt trong phòng khách, góc so với cửa ra 1 góc 90 độ, hướng tài, lộc, vượng của cả ngôi nhà và nên đặt bàn thờ của hai vị thần tài, địa ở đây.

2.2 Vị trí đặt thần ông địa và thần tài theo phong thủy

Chọn hướng đặt cũng rất quan trọng sẽ mang đến nhiều vận khí và bình an cho gia. Có hai hướng tốt: hướng tốt của chủ nhà và theo hướng đón khí lộc.

Có 2 hướng thường được đặt: cung thiên lộc và quý nhân để đem đến nhiều may mắn, tài lộc.

  • Cung thiên lộc là chỉ hướng đông nam mang đến may mắn, thuận lợi
  • Cung quý nhân là hướng tây bắc quý nhân phù trợ…
Hướng đặt bàn thờ Thần Tài - Ông Địa theo mệnh gia chủ mới nhất 2021

2.3 Sắp xếp đúng cách các vị trí sau

Tượng thần tài và thổ địa

Bố trí thần tài, thổ địa đầu tiên, ông thần tài nằm bên trái và ông địa ở bên phải theo góc nhìn từ ngoài vào. Bài vị được đặt bên trong cùng.

Bát hương

Đặt chính giữa bàn thờ. Sau khi mua bát hương: rửa sạch bằng rượu gừng. Cho vào bên trong bát hương tro trấu hoặc cát trắng với một ít: thiết vàng, ngọc, mã não, san hô đỏ, thiết bạc, xà cừ, thạch anh. Và cố định bát hương chắc chắn để tránh bị va chạm đổ vỡ.

Hũ muối,, hoa, quả, hũ gạo

Sắp xếp giữa 2 ông thần địa, thần tài là 3 hũ nhỏ chứa gạo, muối và nước. Không cần phải thay các hũ nhỏ này mà nên để ở bàn thờ đến cuối năm để giữ tài lộc. Bày hoa quả nên đặt lọ hoa cùng vị trí đặt thần tài thổ địa. Trên bàn thờ thần tài có thể sử dụng hoa cúc, hoa đồng tiền để trang trí.

Cách xếp 5 chén nước

Sắp xếp 5 chén nước trên bàn thờ theo hình chữ nhất hoặc chữ thập theo ngũ hành. 

Cóc ngậm tiền

Gia chủ nên chưng thêm cóc ngậm tiền để gia thêm tài lộc. Sáng quay ra ngoài và tối quay vào trong để không mất tài lộc.

Dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ, cấm kỵ ngày: 5, 14, 23 âm lịch (ngày nguyệt kỵ), ngày tam nương (3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch).

Cách bố trí bàn thờ thần tài thổ địa đúng cách

3. Một vài lưu ý khác

Đối với phong thủy khi đặt ông thần tài thổ địa thì không cắm nhang chồng chéo sẽ không có linh khí, không bị hút tài lộc, sai lầm sẽ khiến cho gia chủ gặp đen.

Đặt thần tài - ông địa ở vị trí này đừng hỏi vì sao quanh năm nghèo đói
  • Vị trí ông địa thần tài đặt lên bàn thờ cần dán chữ nho để được chứng giám.
  • Thêm bài gương để gia chủ thịnh vượng, phát tài lộc.
  • Chọn màu sắc bàn thờ và chọn kích thước hợp với phong thủy để tránh xung khắc làm mất tài lộc, đen đủi gặp xui đối với gia chủ.

Thờ cúng ông bà tổ tiên là phong tục tập quán đẹp của người Việt Nam. Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí vô cùng quan trọng cần được bày trí trang nghiêm và sạch sẽ, thành kính. Bạn cũng nên lưu ý những điều ở trên để rước tài lộc, 7 đời phú quý giàu sang cho gia đình mình.

You may also like

Leave a Comment