Cách xem phong thủy theo tuổi đúng nhất 2021

by My Trần

Xem vận mệnh con người theo tuổi là một trong những phương pháp tra cứu đơn giản và dễ thực hiện nhất. Thông qua đó, bạn có thể phần nào hiểu được tính cách, sự nghiệp của bản thân và người thân để làm cơ sở xác định con đường phát triển sự nghiệp và tiền tài, sức khỏe, tình duyên theo năm tháng.

Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xem vận mệnh con người chính xác của bạn nhé!

Quy luật âm dương ngũ hành

Văn hóa cổ đại cho rằng vạn vật trong cuộc sống trần gian đều do 5 yếu tố trong ngũ hành tạo nên và chịu ảnh hưởng của nó. Sự vận động và biến đổi của vũ trụ, bao gồm mọi vật chất tồn tại trong đó đều vận hành theo quy luật tương sinh và cân bằng âm dương.

Âm dương ngũ hành

Năm yếu tố tạo nên ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi người sẽ xem mệnh của mình theo năm sinh, từ đó xác định cụ thể mối quan hệ tương sinh của mình.

Ngũ hành tương sinh

Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim loại sinh Thủy, Bảo Bình sinh Mộc. Trong ngũ hành tương sinh, mối quan hệ giữa hai yếu tố này là bổ sung cho nhau. Một con đẻ ra con kia và ngược lại. Vận mệnh của con người chịu ảnh hưởng rất lớn từ việc lựa chọn mệnh tương sinh và tương khắc.

 • Mộc tạo ra Hỏa: Thực vật có thể cháy để tạo ra lửa.
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa thiêu rụi mọi thứ sẽ trở thành tro tàn ngấm vào đất.
 • Kim sinh Thổ: Kim loại nằm trong lòng đất khi được khai thác sẽ bị khắc thành kim loại.
 • Kim sinh Thủy: Kim loại khí hóa lỏng sẽ chuyển thành nước
 • Thủy sinh Mộc: nước nuôi cây, trồng cây.

Ngũ hành tương khắc

Ngũ hành tương khắc có nghĩa là hai yếu tố này áp chế lẫn nhau, kìm hãm sự phát triển của nhau, hoặc một trong những làm giảm năng lượng của nhau. Trong tương lai tồn tại tương sinh và ngược lại.

 • Mộc khắc Thổ: Rễ đâm sâu vào lớp đất dày để hút chất dinh dưỡng từ đất đi nuôi thân.
 • Thổ khắc Thủy: Đất có thể ngăn nước chảy, đất có thể hút nước hoàn toàn
 • Thủy khắc chế hỏa: Nước có thể dập lửa, vì vậy nước có thể ngăn chặn Lửa
 • Hỏa khắc kim: Nhiệt lượng tỏa ra từ ngọn lửa có thể làm tan chảy kim loại thành chất lỏng
 • Kim khắc mộc: Kim loại được chế tạo thành công cụ để chặt cây.

Chẳng hạn khi chọn màu sắc phong thủy theo tuổi mệnh Mộc, bạn cần tránh những nhóm màu thuộc mệnh Thổ vì có thể chúng sẽ không mang lại may mắn.

Một số thuật ngữ chuyên ngành

 • Can chi là sự kết hợp của Thiên Can và Địa Chi. Tuổi can chi là tuổi tính theo tháng dương lịch của mỗi người dựa vào năm sinh và tuổi dương.
 • Thiên Can do 10 yếu tố tạo thành: Càn, Tân, Nhâm, Quý, Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ.
 • Địa chi được tạo thành từ 12 nguyên tố tương ứng với 12 con giáp tương ứng: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Ai cũng có can chi, can chi tuổi là yếu tố dùng để tính mệnh phong thủy theo tuổi và xác định vận mệnh của năm sinh. Cách tính tuổi Can chi rất đơn giản là đổi từ tuổi dương lịch sang dương lịch m. Đây là cách dễ nhất để tính vận mệnh

 • Can: Lấy số cuối cùng của năm sinh đối chiếu với các số ghi dưới đây tương ứng với Thiên Can theo quy ước sau: Canh – 0, Tân – 1, Nhâm – 2, Quý – 3, Giáp – 4, Ất – 5, Bính – 6, Đinh – 7, Mậu – 8, Kỷ – 9.
 • Chi: lấy 2 số cuối của tuổi dương chia cho 12, số dư tương ứng sẽ là chi của năm đó, ứng với quy ước sau: Tý – 0, Sửu – 1, Dần – 2, Mão – 3, Thìn – 4, Tỵ – 5, Ngọ – 6, Mùi – 7, Thân – 8, Dậu – 9, Tuất – 10, Hợi – 11.

Học cách xem theo tuổi

Bạn có hiểu định mệnh là gì không? Ý nghĩa của mệnh phong thủy đối với mỗi người là gì? Vận mệnh của con người theo quan niệm của Phong thủy có ảnh hưởng rất lớn từ khi sinh ra đến ngoài 30 tuổi.

Đây là thời điểm quan trọng tạo ra nhiều bước ngoặt trong cuộc đời. Cách tính cung hoàng đạo dựa vào năm sinh âm lịch bằng cách tính tổng các chữ số trong ngày tháng năm sinh rồi chia cho 9 sẽ còn lại bao nhiêu để đối chiếu với bảng cung hoàng đạo để tìm ra cung hoàng đạo chính xác.

Xem mệnh theo tuổi

Điều đáng chú ý là các cung hoàng đạo ở Nam và Nữ hoàn toàn khác nhau dù họ sinh cùng năm. Cần phải dựa vào yếu tố giới tính mới có thể xác định được chính xác nhất.

Vui lòng xem bên dưới để biết các ví dụ cụ thể

Bạn sinh năm 1995 Cách tính 1+ 9 + 9 +5 = 24: 9 = 2 dư 6. Nếu là Nam, hãy tra cứu tại hàng Nam sinh năm 1995 thuộc cung Khôn. Nếu là Nữ, hãy tra cứu dòng Nữ sinh năm 1995 thuộc cung Khảm.

Cách tính mệnh con người theo tuổi

Để xác định loại ngũ hành dựa vào năm sinh là nội dung của thuật toán bói toán cổ xưa. Trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, bạn sẽ thuộc hành nào và ảnh hưởng của nó như thế nào? Cách tính mạng theo năm sinh được tính dựa trên can – chi của năm sinh âm lịch.

Đầu tiên, để tính được hàng Can, bạn cần dựa vào năm sinh như sau. Hãy lấy số cuối cùng của năm sinh phải là năm sinh âm lịch.

Ví dụ: Nếu bạn sinh năm 1986 thì cung Càn sẽ là Bính. Cách tính hàng Chi theo năm sinh là lấy 2 số cuối của năm sinh chia cho 12 rồi đối chiếu với bảng tra cứu để tìm ra hàng.

Để có thể biết cách tính mệnh con người theo năm sinh sau khi biết được các hàng Thiên Can, Địa Chi, mời các bạn tiếp tục tra cứu quy ước.

Làm thế nào để thay đổi số phận con người?

Số phận con người hầu hết đã được định sẵn ngay từ khi sinh ra. Vì vậy, nhiều câu hỏi làm sao để thay đổi vận mệnh để gặp nhiều may mắn luôn là một bài toán nan giải. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xua đuổi những điềm xấu theo nhiều cách khác nhau.

Bất cứ ai muốn thay đổi vận mệnh và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống đều cần phải có một tấm lòng nhân hậu. Luật nhân quả luôn tồn tại và nó luôn diễn ra trong cuộc sống của mỗi người. Vì vậy, nếu muốn mọi thứ diễn ra tốt đẹp, bạn cũng cần phải “gieo” những hành động tích cực.

Bảng Can chi theo năm sinh

Ngoài ra, đeo một chiếc vòng tay đá phong thủy cũng sẽ giúp bạn thu hút vận may vô cùng hiệu quả. Hiện nay, vòng tay trầm hương, vòng đá phong thủy được sử dụng khá nhiều.

Nhẫn phong thủy có tác dụng mang lại may mắn cũng như tài lộc cho người đeo. Công năng của nó được phát huy là giúp thay đổi vận mệnh trên đường công danh, sự nghiệp và tình duyên.

Kết luận

Như vậy, cách xem phong thủy theo tuổi hay xem phong thủy theo ngày tháng năm sinh. Giúp chúng ta biết được hướng nhà hay màu tốt nhất cho gia chủ và gia đình. Để áp dụng chúng vào bố cục ngôi nhà, màu sắc hài hòa.

You may also like

Leave a Comment