Giải thích phong thủy cho những ngôi nhà hướng tây nam

by My Trần

Bạn đang có ý định xây dựng nhà theo hướng tây nam nhưng không biết đặt theo hướng như vậy có ảnh hưởng gì đến vận mệnh, cuộc sống sau này của mình không? Bài review giải thích phong thủy cho những ngôi nhà hướng tây nam sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây. 

Tìm hiểu về hướng tây nam

Hướng tây nam là hướng nằm giữa hướng nam và hướng tây, hướng này được xác định bởi la bàn. Ngoài ra, hướng tây nam còn dùng để chỉ góc phía dưới bên trái khi trình bày về các sơ đồ, hình vẽ hoặc đồ thị. 

Quan niệm phong thủy khi chọn nhà phía tây nam

Theo phong thủy, hướng nhà là 1 trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, cuộc sống của người sử dụng cùng các thành viên trong gia đình.  

Xây nhà hướng Tây Nam và tất tần tật về công việc, sự nghiệp, sức khỏe, gia đạo - VietNamNet
Những ngôi nhà hướng tây nam

Tuy nhiên, việc chọn ra hướng nhà tây nam không phải là căn sử theo hướng của mặt trời mọc – lặn để xây nhà là sẽ cho đó rằng hợp phong thủy, đem lại 1 cuộc sống tốt đẹp cho tương lai.

 Mà việc chọn ra phương hướng cần phải dựa vào phương pháp tính toán mới có thể xác định chính xác được hướng nhà. Đồng thời, việc chọn ra hướng nhà theo phong thủy còn cần phải các định được độ tuổi của gia chủ có hợp với hướng muốn xây nhà hay không. 

READ  Mua nhà có cần xem tuổi không và những điều cần biết

Hãy lưu ý rằng đây là những yếu tố cực kỳ quan trọng mà người chủ nhà nào muốn xây nhà theo hướng đông nam hay hướng nhà nào đó cần phải nắm rõ. Mặt khác, xét về các yếu tố toàn diện thì chúng còn có thể đem lại vượng khí tốt cho cả gia đình bạn. 

Giải đáp thắc mắc hướng tây nam thuộc hành gì?

Theo phong thủy, hướng tây nam được tọa lạc tại Đông Bắc, trực thuộc vào quẻ Khôn trong Bát Quái, thuộc năm với giới Thổ. Đối với hướng tây nam, nó được xem như là phía có thể mang lại vượng khí rất lớn, rất thích hợp dùng để xây nhà ở hoặc các công trình khác.

Nhà hướng Tây Nam có mát không? Nắng, gió theo hướng Tây Nam - Bất động sản HUD
Những ngôi nhà hướng tây nam

Theo phong thủy, nhà hướng tây nam hợp với tuổi nào? 

Trong phong thủy, những căn nhà nằm ở hướng tây nam thuộc nhóm Tây Tứ Trạch, ngũ hành là Thổ và Kim. Còn trong bát quái, hướng tây nam là Càn, Đoài, Cấn và Khôn. Với loại hướng này, chủ nhà sẽ nhận được nhiều sự thuận lợi trong công việc kinh doanh, cuộc sống, sức khỏe luôn dồi dào và hạnh phúc. 

Để biết được tuổi của gia chủ có hợp với nhà hướng tây nam hay không, chúng ta cần phải xác định năm sinh của người đó thuộc vào mệnh, can, chi nào. Thông thường, người ta sẽ dựa vào những con số trong bát quái để tính tuổi của gia chủ. 

Cách tính như sau: 

 • Xác định được năm sinh theo ngày âm của người sở hữu nhà. Trong trường hợp bạn sinh trước Lập Xuân thì tính theo năm trước. Còn sinh sau ngày Lập Xuân thì sẽ được tính tuổi theo năm sau. 
 • Ta lấy 2 số cuối của năm đó cộng lại với nhau. Hãy cộng chúng theo cách giản ước khi chỉ còn 1 số duy nhất. 
READ  Cách xem phong thủy theo tuổi đúng nhất 2021

Cách tính số trong bát quái như sau: 

 • Tuổi của người nam thì lấy 10 trừ đi con số vừa tìm được và cho ra kết quả để ta đi quy ước.
 • Tuổi nữ lấy 5 cộng với chữ số vừa tính được và đem chúng đi quy ước để tìm ra nhóm tuổi.
 • Đối với những người có năm sinh từ 2000 trở lên, cách tính là người nam thì lấy 9 số trừ đi con số vừa tìm được. Còn người nữ thì lấy 6 cộng với chữ số vừa tìm được. 

Kết quả quy ước cuối cùng: 

 • Nhóm Tây Tứ Trạch thường tương ứng với các số như: 2; 5; 6; 7; 8. 
 • Còn Đông Tứ Mệnh sẽ tương ứng với các con số như: 1; 3; 4; 9. 
Nhà hướng Tây, Tây Nam và những lưu ý khi xây | 9houz
Những ngôi nhà hướng tây nam

Tôi sẽ lấy ví dụ cụ thể để người đọc có thể hiểu rõ hơn về cách tính tuổi hợp nhà hướng tây nhé!

Ví dụ: Gia chủ là người sinh năm 1988, cách tính được làm như sau: 8+8=16. Ta lấy tiếp 1+6=7.

Người sở hữu là nam thì lấy 10-7=3.

Người ở là nữ, ta lấy 8+7=12. Tiếp tục lấy 1+2=3. 

Ta có thể kết luận rằng, gia chủ có năm sinh 1988 sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh, người nữ có năm sinh 1988 sẽ thuộc vào Đông Tứ Mệnh. Ta thấy, tuy họ cùng năm sinh nhưng 2 người trên lại thuộc mệnh khác nhau. 

Dưới đây là 1 số năm sinh hợp với nhà hướng tây nam theo cách tính trên là: 1952 đến 1954 ; 1959, 1962 đến 1665, 1969, 1972 đến 1975, 1979, 1982 đến 1985, 1989, 1992 đến 1995, 1999,…

READ  Hướng nhà tuổi Tân Hợi 1971 Nam Nữ tốt nhất hợp phong thủy

Một số lý do nên chọn nhà hướng nam ?

 • Những ngôi nhà phía nam sẽ tránh được ánh nắng chói chang của mặt trời ở phía Đông vào mỗi buổi sáng. Ngoài ra, hướng tây nam còn có thể tránh bị chiếu nắng gay gắt từ phía Tây khi vào chiều. 
 • Bên cạnh đó, những ngôi nhà hướng nam còn tránh được gió nóng từ phái Tây thổi tới và không bị ảnh hưởng bởi luồng gió lạnh đến từ phương Bắc. 
 • Khi vào hè, những cơn gió mát đến từ hướng đông nam và hướng nam sẽ mang tới cho gia chủ 1 lượng gió mát lạnh, tránh được cái nắng nóng của mùa hè. 
 • Bên cạnh đó, nhà hướng nam còn mang lại cho chủ gia sự thịnh vượng, làm ăn phát đạt.

Những loại cây, hoa nên trồng đối với nhà hướng tây

Trồng cây ngoài việc giảm bớt ánh nắng thì chúng còn làm điểm nhấn cho ngôi nhà vừa đẹp lại còn đem lại những lợi ích khác cho gia chủ. Cùng tìm hiểu xem nhà hướng tây nam nên trồng cây, hoa gì nào !

 • Cây tre Điền Trúc hay còn gọi là tre Ngà.
 • Cây hoa giấy.
 • Hoa Huỳnh Anh
 • Cây lưỡi hổ.
 • Hoa hướng dương.
 • Hoa phong lữ.
 • Hoa mười giờ.

Như vậy, trong bài chia sẻ này, chúng tôi đã giải đáp 1 số thắc mắc phong thủy cho những ngôi nhà hướng tây nam có thể đem lại cho chủ nhà có được một cuộc sống tốt đẹp, công việc thuận lợi. Mong rằng, với những thông tin trên sẽ giúp cho gia chủ có được sự lựa chọn hướng xây nhà phù hợp nhất đối với bản thân cũng như gia đình của mình. 

You may also like

Leave a Comment