Mua nhà có cần xem tuổi không và những điều cần biết

by My Trần

Vấn đề phong thủy từ lâu vốn đã được coi trọng tại các nước Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Khi làm việc lớn, việc trọng đại thường sẽ xem tuổi và ngày giờ để thực hiện. Vậy khi mua nhà có cần xem tuổi không và một số lưu ý khi mua nhà sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Mua nhà có cần xem tuổi không?

Mua nhà có cần xem tuổi không?

Ông bà ta từ lâu đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì vậy mà việc xem tuổi là một yếu tố vô cùng cần thiết khi đi mua nhà. Bởi mỗi người hay mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có cung mệnh, hướng nhà hợp tuổi khác nhau.

Mua nhà đất cũng chính là một trong những việc hệ trọng của cả đời người. Do đó, khi mua đất, mua nhà, mua chung cư cần phải xem phong thủy phù hợp với tuổi, mệnh và cung để mang lại cát tường, vận khí tốt lành, tài lộc và sự nghiệp hanh thông.

Mua nhà xem tuổi vợ hay chồng?

Ta thường hay nghe câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Người đàn ông còn là trụ cột của gia đình vì vậy việc làm nhà, mua nhà cần phải xem tuổi của người đàn ông để biết được thời gian chuẩn nhất.

Ngoài việc xem tuổi mua nhà còn phải kết hợp việc xem hướng nhà đất, chọn ngày giờ tốt theo tuổi đảm bảo phong thủy nhà ở theo bát trạch dựa vào tuổi của gia chủ.

Khi chọn mua nhà, cần phải nhớ tránh những năm có tuổi không tốt như tuổi Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai. 

  • Nếu như phạm phải Kim Lâu thì gia chủ sẽ gặp phải tổn hại lớn về mặt con cái, tình cảm, công việc. 
  • Nếu phạm phải Hoang Ốc có nghĩa là địa sát, ngôi nhà mới đó phạm phải điều xấu khiến gia chủ gặp phải nhiều tai họa khó lường.
  • Nếu phạm phải Tam Tai dễ gặp phải những điều không may và những tai họa không lường trước được.

Về việc mượn tuổi mua nhà

Gia chủ mua nhà trong năm có 3 tuổi không tốt như trên thì bắt buộc phải mượn tuổi để mua. Sau khi qua năm tuổi xấu thì sẽ chuyển lại chính chủ.

Khi mượn tuổi mua nhà, hãy mượn tuổi của những người đứng tuổi thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông vui là tốt nhất. Bởi những tuổi này là tuổi xây nhà cực hợp phong thủy. 

Mượn tuổi mua nhà

Đặc biệt, người cho mượn tuổi không được cho người thứ 2 mượn tuổi trong khoảng thời gian mà người mượn trước chưa làm xong nhà.

Ngoài ra, nên chọn những người có cuộc sống khá giả, ăn ở phúc đức, tính tình lương thiện, hào phóng sẽ mang lại nhiều sự may mắn.

Những lưu ý khi đi mua cần nhớ:

Khi mua nhà ngoài việc xem tuổi thì còn nhiều vấn đề khác mà bạn nên lưu ý:

Phong thuỷ của ngôi nhà

Phong thủy của ngôi nhà là cũng là một điều cực kỳ quan trọng. Cần phải xem phong thủy, các hướng của căn nhà có phù hợp với bản thân hơn không cũng như hướng nhà, thế đất như thế nào trước khi quyết định mua.

Xem tuổi mua nhà

Bên cạnh đó bạn cần tìm hiểu về khu đất xung quanh có nhiều người ở hay không, thế đất có thịnh vượng không và hỏi hàng xóm căn nhà có vấn đề gì không để tránh những vấn đề không tốt về tâm linh khi sống trong căn nhà đó.

Thông tin nhà và đất 

Nhà đất đã có sổ đỏ là điều kiện chắc chắn phải có và đầu tiên để bạn bước đầu yên tâm giao dịch, mua bán. Nhưng với thời buổi bây giờ, dù có sổ đỏ cũng không thể yên tâm 100% được. Do đó, trước tiên để chắc chắn bạn hãy đến tận nơi để kiểm tra, so sánh xem thửa đất, căn nhà trên thực tế với những thông tin trên sổ đỏ có trùng khớp với nhau hay không, kiểm tra và so sánh một cách tương đối sơ đồ bản vẽ và thửa đất trên thực tế.

Về vấn đề pháp lý

trước khi mua, bạn cũng nên tìm hiểu xem căn nhà đó có vấn đề gì không, có vướng vào tranh chấp hay sở hữu chung không để thuận tiện cho việc mua bán và tránh những rắc rối, kiện tụng về sau.

Thông tin quy hoạch, dự án 

Việc kiểm tra quy hoạch có thể khiến bạn mất thời gian vậy nhưng đây là điều nhất định phải làm. Bạn cũng đừng vì ham rẻ mà mua nhà vướng phải quy hoạch treo, sau này muốn bán cũng không ai dám mua. 

Khi các dự án đã được giao đất mà triển khai chậm tiến độ hoặc không triển khai thì các dự án đó gọi là dự án treo. Nhà đất nằm trong quy hoạch treo sẽ không được xây dựng mới cũng không được sửa chữa và cải tạo, phải giữ nguyên hiện trạng. Vì vậy khiến người mua nhà rất khổ sở.

Địa điểm 

Địa điểm là yếu tố rất cần chú ý đến khi mua nhà. Nếu khả năng không mua được nhà ở trung tâm hoặc gần trung tâm thì cũng nên xem xét về vị trí có gần các tiện ích cần thiết như: chợ, trường học, nơi làm việc…. 

Mua nhà là một chuyện hệ trọng của đời người. Vì vậy mà bạn cần cẩn thận chọn lựa kỹ lưỡng, tham khảo nhiều thông tin để vừa đảm bảo đúng pháp lý, lại đảm bảo được không gian sống tốt nhất phù hợp với túi tiền của bản thân. Và đặc biệt là hợp phong thủy để thu hút tài lộc, làm ăn phát đạt, may mắn và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Như vậy bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi mua nhà có cần xem tuổi không và đưa ra những lưu ý khi mua nhà cho bạn tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn.

You may also like

Leave a Comment