Nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào để gia đình hạnh phúc, tài lộc?

by My Trần

Hướng nhà rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Đó là nơi đón tài lộc, cát hung đều từ đây mà ra. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào. Khi chọn mua nhà hoặc xây nhà, nếu nhà đất thuộc hướng Tây Bắc, bạn nên cân nhắc xem nó có hợp tuổi mình hay không để đưa ra chọn lựa hoặc cách hóa giải phù hợp.

Hướng phong thủy nhà ở trong tâm linh người Việt

Phong thủy cổ xưa và phong thủy hiện đại đều quan tâm và ưu tiên đến việc chọn hướng nhà. Tuổi hợp hướng nhà sẽ mang đến những điều tốt đẹp, thuận lợi nhất cho gia chủ và gia đình của họ.

Tuy nhiên, với cuộc sống hiện đại, chọn được một căn nhà hợp hướng, hợp phong thủy không phải là điều đơn giản. Vì vậy, ngoài việc xem tuổi hợp hướng nhà, phong thủy nhà ở còn cân nhắc đến nhiều yếu tố khác. Đó có thể là màu sắc, bố cục thiết kế, sắp xếp các phòng, cách bày biện nội thất. Vì vậy, khi chọn mua nhà, xây nhà, gia chủ cần lưu ý các vấn đề tổng quan để có được nơi ở hợp phong thủy, đón tài lộc. 

Nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào?

Để biết được nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào, cần phải xác định được gia chủ thuộc mệnh nào, cung nào. Vì không chỉ nhà ở có phong thủy riêng tính theo Bát quái – Ngũ Hành và Phương vị, con người cũng có mệnh riêng thuộc vào Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Phương vị nhà các hướng Tây, Tây Bắc, Đông bắc và Tây Nam thuộc về Tây tứ trạch. Các hương nhà này sẽ phù hợp với những người thuộc về Tây tứ mệnh.

Ngoài ra, nhà hướng Tây Bắc cũng hợp nhất với nam giới. Vì hướng này được xem là đại diện cho sức mạnh. Vì vậy nếu nam giới đứng tên chủ nhà sẽ hút tài lộc tốt nhất. Những người làm nghề kinh doanh cũng nên ưu tiên hướng nhà này để công việc làm ăn được thuận lợi hơn. 

Nhà hướng Tây Bắc hợp với những người Tây tứ mệnh

Vấn đề xác định xem tuổi hợp hướng nhà Tây Bắc thì còn cần phải tính toán bát quái phong thủy để ra được số năm. Theo các kết quả tính toán, người hợp tuổi với hướng Tây Bắc sẽ là những người sinh vào các năm sau đây: 

 • 1952 – 1955.
 • 1959
 • 1962 – 1965
 • 1969
 • 1972 – 1975
 • 1979
 • 1982 – 1985
 • 1989
 • 1992 -1995
 • 1999

Dựa vào quy luật này, bạn có thể tính được các tuổi hợp nhà hướng Tây Bắc cho các tuổi sau này.

Hướng nhà không hợp tuổi thì làm thế nào?

Trong trường hợp, bạn đang mua hoặc có mảnh đất, ngôi nhà thuộc hướng Tây Bắc nhưng tuổi lại không hợp thì làm thế nào? Không nên quá lo lắng, sẽ có rất nhiều cách để có thể hóa giải được tình trạng này. Khắc chế được hướng phong thủy thì ngôi nhà vẫn mang lại vượng khí tài lộc, giúp gia đạo êm ấm thuận hòa.

Hướng bếp tốt có thể hóa giải phong thủy xấu

Một vài cách có thể hóa giải hướng Tây Bắc cho nhà ở đạt được giá trị phong thủy tốt:

 • Xây nhà theo hướng cao ở Tây Bắc thấp ở Đông Nam. Như vậy hậu vận sẽ tốt đẹp suôn sẻ
 • Nhà hướng Tây Bắc là đại diện của Kim. Vì vậy, gia chủ có thể chọn các đồ nội thất từ kim loại. Nội thất ưu tiên có các màu xanh sẫm, xám sẽ hút vận khí và hóa giải tốt. Ngoài ra, ngay trước cửa ra vào chính nên đặt một tấm thảm có màu xanh nước biển sẫm.
 • Bố trí hướng bếp tọa hướng xấu, quay về hướng tốt, phần nào có thể hóa giải được hướng nhà xấu.
 • Nếu ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà có những đồ vật và kiến trúc sắc nhọn như cột điện, nhà cao tầng thì nên đặt trước nhà 1 chiếc bát quái lõm. Chiếc gương này vừa có công dụng trừ tà vừa có thể phản xạ các sát khí, giúp luồng sát khí không thể chĩa thẳng vào nhà được.

Cách xây nhà hướng Tây Bắc

Khi đã biết được nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi nào, chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc xây nhà. Như đã nói, nhà hướng Tây Bắc hợp nhất với nam giới. Nếu chủ nhân ngôi nhà là nữ, bạn nên nhờ ai đó đứng tên xây nhà và cúng thổ thần. Hoặc nếu là vợ chồng, thì tốt nhất chồng nên đứng tên nhà cửa và xây dựng. Như vậy, các vấn đề phong thủy đều sẽ được đảm bảo tốt nhất.

Cửa chính nhà Tây Bắc nên ưu tiên cửa sắt hơn là cửa gỗ. Để tránh các bất trắc, nên ưu tiên cửa lớn, tầm nhìn thoáng rộng.

Màu sơn trắng bạc hợp với nhà hướng Tây Bắc

Vị trí đặt bếp cũng rất quan trọng. Bếp thường được coi theo tuổi của nữ chủ nhân, với ý nghĩa phụ nữ chính là người giữ lửa, giữ hạnh phúc gia đình. Hướng bếp tốt sẽ đốt những luồng khí xấu, đón những luồng khí hưng thịnh vào nhà. Theo phong thủy, nên đặt bếp ở các hướng Tây hoặc Nam là tốt nhất.

Khi sơn nhà, chọn các màu như vàng, trắng, vàng kem và bạc sẽ mang lại tài lộc dồi dào nhất. Đây đều là những màu sắc thuộc hành Kim, thuận phong thủy và đón an vui.

Có thể thấy được, nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào rất quan trọng. Chọn nhà hợp tuổi, hợp hướng sẽ giúp gia chủ và gia đình có được sức khỏe và công việc hanh thông nhất. Chúc các bạn có được căn nhà như ý.

You may also like

Leave a Comment