Những điều nên biết về hướng bàn làm việc tuổi kỷ tỵ

by My Trần

Ông bà xưa đã có câu: “có thờ có thiêng mà có kiêng có lành” và điều này không sai. Việc lựa chọn những hướng tốt, tránh đi những điều xấu giúp cho mọi chuyện hanh thông, thuận buồm với chủ nhân. Hiểu được tâm lý đó,  hôm nay tôi sẽ giúp các bạn lựa hướng bàn làm việc tuổi kỷ tỵ.

Hướng bàn làm việc cho tuổi kỷ tỵ

Muốn cho công việc kinh doanh, làm ăn thuận lợi thì việc lựa chọn hướng bàn làm việc là vô cùng quan trọng. Một phong thủy bàn làm việc tuổi kỷ tỵ tốt giúp cho vượng khí luân hồi. Cửa chính tài nơi tài lộc đi vào nên bàn làm việc sẽ hướng ra cửa chính nhưng sẽ không chặn cửa chính tránh gây ảnh hưởng  xấu.

Còn phía sau sẽ lựa chọn các điểm tựa như tủ, tường, tranh sơn thủy để tạo điểm tựa vững chắc. Dựa núi đứng nhìn.

Hướng bàn làm việc cho nữ tuổi kỷ tỵ

Nói một cách cụ thể thì nữ kỷ tỵ sẽ chọn các hướng bàn làm việc: Đông tứ trạch, Nam ( Thiên Y ), Bắc ( Sinh Khí ), Đông Nam ( Phục Vị ), Đông ( Diên Niên ). Trong đó Đông tứ trạch là hướng đẹp nhất rồi lần lượt tới các hướng tiếp theo.

Các hướng nên tránh gồm có: Đông Bắc ( Tuyệt Mệnh ), Tây ( Lục Sát ), Tây Nam ( Ngũ Quỷ ), Tây Bắc ( Họa Hại ). Khi vận vào các hướng này nữ thường có xu hướng gặp xui, gặp vạ không rõ nguyên do.

Hướng bàn làm việc cho nam tuổi kỷ tỵ

Nữ là những hướng kể trên vậy hướng bàn làm việc hợp theo tuổi nam kỷ tỵ     là gì?

Đối với nam thì các hướng: Tây Bắc ( Diên Niên ), Tây Nam ( Phục Vị ), Đông Bắc ( Sinh Khí ), Tây ( Thiên Y ) nên được tận dụng triệt để đặc biệt là hướng Tây tứ trạch.

Và nên tránh các hướng xấu làm hãm tài, hãm lộc như: Bắc ( Tuyệt Mệnh ), Đông Nam ( Ngũ Quỷ ), Nam ( Lục Sát ), Đông ( Họa Hại ). Cũng như nữ kỷ tỵ, khi ngồi vào các hướng này sẽ gặp rất nhiều vận đen thậm chí là sinh mạng.

Ngoài việc lựa chọn hướng bàn làm việc cho tuổi kỷ tỵ phù hợp thì gia chủ cũng nên chú ý tới các yếu tố hình thức.

Lựa chọn bàn làm việc cho tuổi kỷ tỵ

Đầu tiên khi chọn bàn bạn hãy chú ý tới hình dáng hãy chọn những chiếc bàn uốn lượn hoặc lượng góc tròn để hỗ trợ sinh khí tài vượng. Về chất liệu thì hãy chọn bàn được làm từ gỗ vì kỷ tỵ thuộc mệnh mộc. Có thể chọn gỗ ép, gỗ  công nghiệp,…không nhất thiết là gỗ tự nhiên.

Ngoài bàn làm việc thì kỷ tỵ có  thể sử dụng các vật phong thủy để trợ sinh   cũng như trang trí cho văn phòng. Có thể trưng các loại cây như: cây vạn  tuế, cây kim ngân,… hạn chế các cây lá nhọn như xương rồng. Chọn hướng Đông Nam để đặt cây là tốt nhất nhé!

Nếu có thể hãy tậu ngay những loại đá phong thủy: ngọc phỉ thúy, lục bảo, thạch anh tóc đen, khói hoặc đá mặt trăng… đặc biệt là những viên màu xanh, đen, xanh đen, xanh da trời, xanh lá. Ngoài trang trí làm đẹp,tạo điểm nhấn thì đây là những viên đá phù trợ rất tốt.

Các loại tượng: tượng rồng, tượng dê phong thủy, cóc ngậm tiền, tỳ hưu hoặc thiềm thừ… giúp xua đuổi tà khí mang lại may mắn cũng là lựa chọn không tồi để hỗ trợ vượng khí.

Cách bày trí văn phòng cho tuổi kỷ tỵ

Sau khi chọn lựa nội thất văn phòng cũng như hướng bàn làm việc phù hợp thì hãy chú ý tới cách bố trí các vật dụng trong văn phòng sao cho hợp lý nhất.

  • Nếu phải thường xuyên đi công tác hãy sắm ngay trên  bàn làm việc   một đôi ngựa đồng kích thước nhỏ. Ngụ ý rằng chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.
  • Trồng hồ sơ theo kiểu: Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ tức bên trái cao hơn phải.
  • Đặt góc bàn làm việc theo kiểu tháo Văn Xương để giúp đầu óc thêm minh mẫn và sáng suốt hơn. Và luôn giữ cho mọi thứ ngăn nắp sạch sẽ vì đây là căn nguyên của thuật phong thủy.

Một số thông tin khác người tuổi kỷ tỵ nên biết

Người tuổi kỷ tỵ tức năm 1989 thuộc mệnh Mộc của Ngũ Đại Lâm Mộc.   Những người kỷ tỵ 1989 cầm tinh con rắn này thường có tính cách ôn hòa, dễ chịu. Còn  trong công việc họ là những con người thông minh, chăm chỉ. Tuy nhiên thi thoảng còn là sự mưu mẹo để đạt được mục đích.

Xét về mặt màu sắc tương sinh thì các bạn nên chọn màu xanh hoặc xanh đen. Bởi đây là hai màu tiêu biểu cho thủy mà thủy thì sinh mộc thì sinh mộc. Việc sử dụng phụ kiện, đồ dùng liên quan đến màu xanh giúp cho mọi việc trở nên thuận lợi hơn. Trong ngũ hành thì đây là một điều rất tốt. Đã có tương sinh sẽ có tương khắc. 

Các bạn tuổi kỷ tỵ nên hạn chế đối với màu trắng bởi màu trắng thuộc mệnh kim mà kim cực kỳ khắc mộc. Tuy nhiên không có nghĩa là không thể sử dụng màu trắng vì đây là một tone màu quá phổ biến. Tuy nhiên khi áp dụng màu trắng thì hãy chú ý kết hợp với những màu khác để có thể áp chế tính kỵ nhau của hai mệnh này.

Còn về mặt số học thì số một là con số may mắn cho kỷ tỵ nhé. Đây được đánh giá là con số của thần, đứa con của trời nên sẽ mang lại may mắn công  danh cho gia chủ. Nắm rõ được những điều kể trên sẽ giúp ích rất nhiều để lựa chọn hướng bàn làm việc cho tuổi kỷ tỵ.

Vậy là chúng ta đã cùng  nhau tìm hiểu xong về hướng bàn làm việc cho tuổi  kỷ tỵ. Hy vọng bài viết giúp cho mọi người lựa chọn được  hướng bàn làm việc  tốt nhất.

You may also like

Leave a Comment